Nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than?

Khi lựa chọn máy khoan có nhiều yếu tố bạn cần xem xét kỹ lưỡng như thiết kế, công suất, khả năng làm việc, trong đó chổi than cũng là thành phần cần chú ý. Nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than sẽ tốt hơn? Nếu bạn thắc mắc về vấn đề này hãy cùng xem những phân tích dưới đây để được giải đáp.

1. Đặc điểm máy khoan có chổi than và không chổi than

Trước khi vào thẳng vấn đề nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than, mời bạn cùng xem qua đặc điểm của hai loại thiết kế này:

  • Máy khoan có chổi than:

Chổi than là thành phần trong động cơ có nhiệm vụ truyền điện giữa Rotor và Stator nhằm tạo ra lực xoắn khi máy khoan hoạt động, ảnh hưởng đến tốc độ của máy. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian dài chổi than sẽ bị hao mòn và bạn cần phải thay thế để giúp máy làm việc tốt.

Máy khoan vặn vít dùng Pin Bosch GSB 180-LI

Các dòng máy khoan đời cũ thường sử dụng động cơ có chổi than vì giá thành rẻ, dễ sửa chữa thay thế. Nhưng có nhược điểm đó là khi chổi than hao mòn sẽ làm máy nhanh nóng, tiêu thụ nhiều năng lượng. Hiệu năng làm việc bị giảm sút làm ảnh hưởng đến hiệu quả khoan phá và trải nghiệm khi vận hành, về lâu dài tuổi thọ của động cơ cũng bị suy giảm.

  • Máy khoan không chổi than:

Là sự đột phá công nghệ trên các dòng máy khoan cầm tay hiện đại dựa trên tính chất của nam châm vĩnh cửu giúp máy của bạn có hiệu năng tốt hơn, ít sinh nhiều nhiệt độ khi làm việc. Hiện nay động cơ không chổi than được ứng dụng nhiều trên các dòng máy khoan cao cấp và khoan pin đời mới.

Máy khoan pin Dewalt DCD796M2 18V

Ưu điểm của thiết kế này là giúp động cơ của máy có tuổi thọ tốt hơn, vận hành bền bỉ êm ái, dễ dàng tăng tốc và kiểm soát tốc độ khi làm việc. Kích thước máy cũng trở nên gọn gàng, không cần tốn chi phí sửa chữa, thay thế chổi than nên được nhiều người đánh giá cao.

2. Nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than?

Với những phân tích trên chắc hẳn bạn đã thấy được điểm hạn chế của máy khoan có chổi than so với không có chổi than. Dù vậy đây cũng là bộ phận quyết định nhiều đến khả năng vận hành của máy nên vẫn được trang bị trên máy khoan giá rẻ hiện nay. Nếu bạn cần thiết bị sử dụng đơn giản trong nhà thì có thể chọn dòng máy này để tiết kiệm chi phí.

Nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than? Máy khoan không chổi than sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn như tiết kiệm năng lượng, ít sinh nhiệt độ khó chịu, hiệu suất được cải thiện. Động cơ của máy bền bỉ hơn, tốc độ làm việc nhanh hơn và dễ dàng kiểm soát. Chính vì vậy dòng máy này ngày càng được yêu thích dù có giá thành khá cao.

0909 517 507
Chat zalo
Chat zalo